Kinh nghiệm xây dựng Landing Page nhanh trong vòng 1-2 ngày

Kinh nghiệm xây dựng Landing Page nhanh trong vòng 1-2 ngày

Bạn muốn thiết kế Landing Page hiệu quả. Và muốn biết thêm kinh nghiệm của những người đi trước. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đọc ngay bài viết dưới đây. Ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm xây dựng Landing Page nhanh trong vòng 1-2 ngày

1. Sử dụng những Template có sẵn

Kinh nghiệm thiết kế landing page dành cho người mới mà không muốn hoặc không có quá thời gian để học là sử dụng những giao diện có sẵn. Phương án này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tìm ra được những mẫu Landing page phù hợp.

Tất nhiên, những mẫu sẵn này sẽ không hề có sẵn nội dung cho bạn, bạn buộc phải tự mình thực hiện viết nội dung, chèn hình ảnh, video… vào đó. Không những thế những mẫu sẵn này chỉ giúp bạn dễ hình dung ra bố cục, bạn vẫn phải thực hiện những chỉnh sửa để có được một landing page hoàn chỉnh như: màu sắc, kích thước, ảnh và video… phù hợp với mục đích bán hàng của bạn.

Ngày nay, có rất rất nhiều những mẫu landing page cả miễn phí lẫn trả phí trên internet cho bạn lựa chọn. Tuy nó được chia sẻ rộng rãi, giúp bạn dễ dàng tìm thấy mẫu đẹp, nhưng đó cũng là điểm yếu của phương án này. Việc bạn sử dụng một mẫu có sẵn qua việc tìm kiếm trên internet, thì đối thủ của bạn cũng có thể làm như vậy, nên việc trùng lặp là điều khó tránh khỏi.

2. Thuê một chuyên gia thiết kế

Nếu muốn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tìm một chuyên gia có kinh nghiệm thiết kế landing page ở:

  • Trên các website Simplepage.vn, Upwork.com, Freelancer.com
  • Trên các hội nhóm về thiết kế trên Facebook;
  • Thông qua các mối quan hệ của bạn;
  • INET với đội ngũ  INET Design luôn sẵn sàng

Trước khi thuê một chuyên gia, bạn cần chú ý tới khả năng làm việc của họ, nghe họ tư vấn và đưa ra yêu cầu nhằm trao đổi để có được kết quả tốt nhất.

3. Hãy tập trung vào sự đơn giản và mục tiêu cụ thể

Tuy rằng bạn có rất nhiều những ý tưởng hay ho và nổi bật để thiết kế landing page, nhưng theo kinh nghiệm thiết kế landing page lâu năm của tôi thì việc tập trung vào mục tiêu và sự đơn giản mới là yếu tố quan trọng để thành công trong việc xây dựng một giao diện bán hàng hiệu quả. Cụ thể:

Tập chung vào mục tiêu tốt hơn là những thứ chung chung:

  • Sản phẩm của bạn thuộc ngành thời trang, thì landing page cần hiển thị rõ ràng sản phẩm mới, sản phẩm nổi bật cùng các chương trình khuyến mãi ở ngay đầu landing page. Việc này quan trọng hơn là những thứ rườm rà, hoa lá mà không có nội dung kích thích khách hàng mua hàng.
  • Nếu bạn chỉ muốn khách hàng để lại thông tin liên hệ, thì việc quan trọng nhất chính là làm nổi bật form đăng ký mà thôi.

Không những thế, để đảm bảo bạn có một landing page tốt nhất trong thời gian ngắn nhất, thì bạn cần phải giữ cho nó vừa tinh tế, vừa đơn giản nhất có thể. Thông thường, một landing page sẽ chỉ có chức năng duy nhất và cũng là mục tiêu của người chủ sở hữu, chính là tỉ lệ chuyển đổi – đồng nghĩa với việc càng tập trung content vào mục tiêu càng tốt. Bạn có thể hình dung như sau: Bạn muốn bán hàng giày dép, thì việc show hình ảnh sản phẩm, giá và ưu đãi sẽ có ích hơn việc show những thứ liên quan tới khảo sát, giới thiệu…

4. Hãy dùng một nền tảng kéo thả, nhiều tiện ích hoặc một dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế landing page nhưng vẫn muốn tự mình tạo ra một sản phẩm, thì có thể lựa chọn những công nghệ, app có tính năng trợ giúp tạo landing page siêu chất. Thông thường với những công cụ này, bạn chỉ cần click, kéo thả và điền content là có được một landing page chuyên nghiệp hoàn chỉnh.

Một số phần mềm, nền tảng được ưa chuộng có thể kể đến như: Simple Page, Instapage, LadiPage, ClickFunnel sẽ giúp bạn có một landing page chuyên nghiệp chỉ với một số thao tác đơn giản.

Còn nếu bạn không muốn phải dành một khoảng thời gian dài để học sử dụng những công cụ thiết kế, thì có thể bắt đầu với một dịch vụ từ một đơn vị/đội nhóm agency chuyên về thiết kế landing page. Việc outsource sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian học thiết kế, tránh được những phiền phức rắc rối về công nghệ, cũng như những kỹ thuật chuyên sâu, điều này có lợi rất lớn so với số tiền phải bỏ ra thuê. Sau khi đã thuê được, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc tối ưu sản phẩm, quản lý đội ngũ, xây dựng quy trình bán hàng….

Kết luận: Những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn từ một người không biết nhiều về thiết kế Landing Page. Trở thành một người thiết kế Landing Page chuyên nghiệp. Mong rằng các bạn sẽ thích bài viết” Kinh nghiệm xây dựng Landing Page nhanh trong vòng 1-2 ngày”. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hay cmt phía dưới nhé!

Xem thêm: https://cloudmail.com.vn/tim-hieu-ve-landing-page-trong-vong-10-phut/

 

Share this post

Post Comment