Ưu nhược điểm của website miễn phí

Ưu nhược điểm của website miễn phí

Bạn đang mong muốn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp mà khổng bỏ quá nhiều chi phí. Vậy website miễn phí có phải phù hợp với bạn. Hiện nay công  nghệ rất phát triển nhiều nền tảng công nghệ ra đời phục vụ cho việc thiết kế website, đi kèm với rất nhiều dịch vụ thiết kế website giá rẻ, thậm chí là 0đ.

Ưu nhược điểm của website miễn phí

Vậy trong bài này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ưu nhược điểm của website miễn phí nhé. Let’s go!

1. Lợi ích của website miễn phí

  • Đầu tiên phải nói đến là giá cả. Website miễn phí thì chắc chắn sẽ không mất bất cứ đồng nào. Thay vì bỏ ra quá nhiều tiền vào việc mua tên miền hosting hay thuê các đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng số tiền đó vào các công việc khác của công ty.
  • Dễ thực hiện: Bạn không cần phải biết quá nhiều về lập trình. Nhưng vẫn tạo ra được các website đẹp nhờ sự trợ giúp của các công cụ.
  • Thời gian bỏ ra để thiết kế là rất ít do website được làm trên các công cụ và công việc của bạn chỉ là kéo thả và thêm các thông tin cần thiết là một website đã được ra đời.

2. Nhược điểm của website miễn phí

Đương nhiên có ưu điểm thì phải có khuyết điểm và khuyết điểm ở đây thì rất nhiều. Ở đây tỗi sẽ chỉ nên ra một số những khuyết điểm chính như:

  • Tốc độ load web chậm

Như các bạn cũng đã biết thì tốc độ load trang mà một trong những yếu tố quan trọng để người dùng thấy hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của bạn. Nhưng thông thường thì những website được tạo ra miễn phí lại có tộc độ load khá chậm ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng. Và dĩ nhiên khi tốc độ load mà chậm thì khách hàng sẽ có xu hướng là thoát khỏi trang.

  • Tên miền không chuyên nghiệp

Tên miền là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm seo cũng như khách hàng sẽ đánh giá bạn có chuyên nghiệp hay không.

  • Tính bảo mật kém

Do những website này không mất phí nên tính bảo mật rất kém thường bị các hacker tấn công và làm lộ thông tin khách hàng. Ngoài ra khi bị hack thì những website này lại khó có thể lấy lại được.

  • Chứa quảng cáo không liên quan

Những trang web miễn phí duy trì được là nhờ vào quảng cáo của các bên thứ 3. Chính vì vậy khi quảng cáo thì các bên thứ 3 sẽ không mất bất cứ chi phí nào. Và sẽ thật tệ khi đối thủ của bạn lại quảng cáo trên chính website của bạn đúng không?

  • Không thực sự miễn phí

Bề ngoài thì các website này được tạo ra mà không phải mất bất cứ chi phí nào. Nhưng thực chất họ sẽ cho bạn sử dụng mootjj tời gian nhất định sau đó sẽ bắt bạn nâng cấp cao để sử dụng tiếp.

  • Băng thông bị giới hạn

Đối với website miễn phí thì nó sẽ có giới hạn băng thông. Điều nãy sẽ khiến cho quá tải thông tin cho máy chủ và ảnh hưởng tới truy cập của khách hàng.

Tóm lại: Thì website miễn phí thì có những ưu nhược điểm nhất định. Nếu như bạn muốn kinh doanh thì tốt nhất hãy bỏ tiền để có được những website ưng ý. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ich cho các bạn.

bạn có thể tham khảo: https://cloudmail.com.vn/xay-dung-website…-dien-tu-nhu-nao/

Share this post

Post Comment