Sau mua tên miền thì làm gì tiếp theo?

Sau mua tên miền thì làm gì tiếp theo?

Mua tên miền là một trong những bước quan trọng để có được một website chuyên nghiệp. Nếu như bạn là người mới bắt đầu làm website và sau khi mua tên miền xong bạn bị mất phương hướng không biết làm gì tiếp theo. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ định hướng cho bạn làm những bước tiếp theo nhé!

Sau khi mua tên miền thì cần làm gì tiếp theo? Để biết được điều này thì bạn cần đọc các nội dung dưới đây:

1. Kết nối tên miền với hosting

Máy chủ web hosting là không gian máy chủ nơi lưu trữ bất kỳ trang web nào bạn tạo bằng tên miền của mình. Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn không có khả năng lưu trữ trang web của riêng mình và sẽ cần một máy chủ lưu trữ bên thứ ba đáng tin cậy để duy trì và chạy trang web của bạn (tốt nhất là chọn một công ty hỗ trợ chuyên nghiệp).

Để kết nối được tên miền với host thì bạn cần phải mua hosting. Bước này bạn nên chọn những nhà cung cấp host chất lương, Uy tín để website của mình hoạt động tốt nhất.

Kết nối tên miền với hosting

2. Xây dựng website

Bạn không cần phải thuê một nhà phát triển web để có một trang web đẹp mắt, chuyên nghiệp và thể hiện những sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Nếu bạn là người không biết nhiều về code thì bạn có thể sử dụng các nên tảng làm website đơn giản chỉ bằng việc kéo thả.

WordPress hiện tại là một trong những nền tảng được ưu chuộng trên toàn thế giới. Nó giúp rất nhiều cho việc thiết kế website. Có rất nhiều website uy tín được thiết kế từ wordpress.

Còn nếu bạn vẫn cảm thấy quá khó khăn trong việc tạo dựng website thì bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để tạo ra website ưng ý và phù hợp với dịch vụ, sản phẩm mà bạn kinh doanh.

3. Xây dụng nội dung cơ bản cho website

Các thông tin cần thiết ví dụ như: hotline, email, …Những thông tin cần thiết để khách hàng liên hệ. Và cần thêm các thông tin về chính giá, chính sách mua hàng, chính sách đổi trả,…

4. Quảng bá website

Sau khi làm xong website thì bạn không thể nào để nó ở đấy và chờ đợi khách hàng đến với mình được phải không? Bạn cần quảng bá website của mình để nhiều người biết đến. bạn có thể quảng bá qua google ads, quan các trang mạng xã hội như facebook, tiktok, youtobe,… Bước này rất cần thiết và quan trọng nên bạn bắt buộc phải làm nhé.

5. Phát triển website

Sau khi đã thực hiện song tất cả các bước trên các bạn phải luôn duy trì và phát triển website của mình. Thường xuyên đăng bài mới và update lại những bài cũ. Thường xuyên đánh giá hiệu quả của website. Bảo trì thường xuyên để tránh phát sinh lỗi trong quá trình hoạt động.

Đây là những bước tiếp theo để bạn hoàn thành được một website. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết ” Sau mua tên miền thì làm gì tiếp theo?” Bạn sẽ có thể tạo ra được một website chuyên nghiệp. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: https://cloudmail.com.vn/quan-tri-website-huong-dan-quan-tri-website/

 

Share this post

Post Comment