Cách lấy giao diện của website

Cách lấy giao diện của website

Khi gặp một website có giao diện đẹp thì biết được cách lấy giao diện của website để về tham khảo là một việc hết sức cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách lấy giao diện của website một cách nhanh chóng và đầy đủ nội dung.

Theme rất quan trong nó giúp khách hàng đánh giá website bán hàng có chuyên nghiệp hay không. Trong bài viết này tôi sẽ viết bài viết  Hướng dẫn cách lấy giao diện của website mới nhất 2021.

Let’s go!

1. Làm sao dựng lại theme sử dụng?

Trong mỗi theme, các thông tin về theme như tên theme, đường liên kết của trang mô tả theme, tên tác giả,..đều được lưu trong file style.css trong thư mục theme. ví dụ theme Cachthietkeweb.vn thì giống như thế này:

01
02
03
04
05
06
07
/******************************************************************
Theme Name: tp Theme 2014
Theme URI: https://Cachthietkeweb.vn/
Description: Theme được design riêng cho Cachthietkeweb.vn sử dụng từ tháng 10/2014design bởi #Admin và code bởi #Admin tại "https://Cachthietkeweb.vn/" data-wpel-link="internal">EngineThemes.
Author: Admin
Author URI: http://on.fb.me/ntthai89
Version: 1.0

Như vậy với thông tin trên, bạn đủ nội lực biết được theme này tên gì, ai làm ra nó, số phiên bản hiện giờ,…và all theme đều có thông tin này, trừ khi user cố tinh cải thiện nó hoặc xóa nó đi.

Như vậy để dựng theme website đã sử dụng có phải là rất đơn giản đúng không? Bạn chỉ bấm Ctrl U

để xem source HTML của website và tìm file style.css của theme, sau đó xây dựng lên để xem.

2. Dùng tool

Trong trường hợp nếu như bạn sử dụng phương pháp trên những không thể tìm ra thông tin theme thì bạn có thể tìm đến công cụ để hỗ trợ.

Ở đây tôi muốn giới thiệu cho bạn công cụ What WordPress Theme is That.

Cách lấy giao diện của website

Hoặc nếu bạn k tất nhiên website đó có sử dụng WordPress hay không thì đủ sức cài extension Appspector để tra cứu các công cụ/dịch vụ/webserver mà website đó đã dùng.

Có một tips không giống để tìm thông tin của một theme mà chủ web đó cố tình refresh thông tin đó là hãy dùng công cụ What WordPress Theme is That mình có đề cập ở trên để lấy screenshot của theme, sau đó đưa screenshot đó lên Google kiếm tìm theo dạng hình ảnh cũng đủ nội lực ra thông tin theme gốc.

Đây là 2 cách mà tôi muốn chia sẻ cho những người mới bắt đầu làm website. Mong rằng sau khi đọc song bài cách lấy giao diện của website. Bạn có thẻ hiểu được cách lấy giao diện website. Chúc bạn có được một giao diện ưng ý cho website của mình nhé!

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/thiet-ke-website-ban-hang-thoi-trang/

Share this post

Post Comment